Năm 2021 : 1.001.520

Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2017-2018

Năm học 2017 - 2018 là năm đầu tiên trường MG Bình An triển khai và thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, chuyên đề tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp học, nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Nội dung trọng tâm của chuyên đề là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường trang trí đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì trẻ đến trường đạt hiệu quả. Chuyên đề này nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Việc tổ chức xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong và ngoài lớp học trường mẫu giáo Bình An đã thực hiện đạt hiệu  quả cao giáo viên  đã trang trí hình ảnh đep, làm đồ dung phục vụ các hoạt động rất phong phú đa dạng từ đó chất lượng giảng dạy các hoạt động trẻ ham thích, phụ huynh hưởng ứng, đồng tình.